4 students

CÂY NGHỆ – Kỹ thuật trồng, chăm sóc, sơ chế và bảo quản theo chuẩn hữu cơ

Admin bar avatar
4 học viên đăng ký
(1 review)
Miễn phí
CÂY NGHỆ – Kỹ thuật trồng, chăm sóc, sơ chế và bảo quản theo chuẩn hữu cơ

Nghệ (Zingiberaceae) được trồng nhiều ở Việt Nam, là cây được dùng để chế biến gia vị thực phẩm. Nghệ cũng là một cây dược liệu quý được sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền và y học hiện đại ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm Nghệ hữu cơ của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, một số đơn vị đã xây dựng vùng canh tác Nghệ đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất Nghệ hữu cơ của nhiều doanh nghiệp kết hợp với ý kiến đóng góp của các chuyên gia nông nghiệp hữu cơ như TS. Trần Thị Thanh Bình và TS. Lê Mai Nhất, Dự án “Nhân rộng sáng kiến thương mại sinh học trong lĩnh vực dược liệu ở Việt Nam”, do Liên minh châu Âu tài trợ và thực hiện bởi Tổ chức HELVETAS Việt Nam xây dựng khóa học trực tuyến về “Kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế và bảo quản sản phẩm nghệ theo tiêu chuẩn hữu cơ” nhằm giúp người sản xuất tiếp cận kiến thức và phương pháp sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ.

Instructor

Biotrade Biotrade

0.00 average based on 0 ratings

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
Miễn phí