1. Các vấn đề trong truy xuất nguồn gốc nông sản

Các chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu vật lộn với gian lận, tham nhũng, tuyên bố sai và giao dịch chợ xám để có thể xác minh độ tươi, cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc và lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.

Người mua bị thách thức bởi sự kém hiệu quả của thị trường trước đó và thiếu thông tin có thể sửa đổi quyết định mua hàng của họ dựa trên các đặc điểm sản phẩm cập nhật, phù hợp hơn được xác thực, thông báo bởi thông tin chi tiết về thực phẩm qua nền tảng blockchain.

2. Truy xuất nguồn gốc dựa trên Blockchain

Blockchain làm cho chuỗi cung ứng minh bạch hơn ở một cấp độ hoàn toàn mới. Nó cũng cho phép toàn bộ chuỗi phản ứng nhanh hơn với bất kỳ thảm họa an toàn thực phẩm nào. Các tổ chức lớn như Nestlé và Unilever đang xem xét các công nghệ blockchain vì lý do đó.

Blockchain cũng cho phép các sản phẩm cụ thể được truy tìm tại bất kỳ thời điểm nào, điều này sẽ giúp giảm thiểu lãng phí thực phẩm. Ví dụ, các sản phẩm bị ô nhiễm có thể được truy tìm dễ dàng và nhanh chóng, trong khi thực phẩm an toàn sẽ vẫn nằm trên kệ và không bị đưa đến bãi chôn lấp.

Blockchain hoạt động ẩn danh, do đó, các sai lầm sẽ có thể truy tìm được thủ phạm riêng lẻ. Công nghệ chuỗi khối cung cấp một phương pháp mà các bản ghi được lưu giữ vĩnh viễn.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là nó tạo điều kiện cho việc chia sẻ dữ liệu giữa các tác nhân khác nhau trong chuỗi giá trị thực phẩm. Nhiều nhà bán lẻ đã vô tình bán các sản phẩm thực phẩm gian lận. Với việc sử dụng blockchain, những ngày đó có thể đến và kết thúc.

 

3. Nền tảng truy xuất nguồn gốc toàn cầu

Trên toàn cầu, nhiều tổ chức lớn hành động giải quyết vấn đề này. Những người chơi lớn đáng chú ý trong không gian này:

– RIPE.IO

– GREENFENCE

– HUNGRY COIN

– IBM Food Trust

4. Các vấn đề chưa được giải quyết của các nền tảng truy xuất nguồn gốc toàn cầu

Trong khi các nền tảng truy xuất nguồn gốc toàn cầu nhằm giải quyết vấn đề tương tự, chúng rất thiếu và quá xa tầm tay đối với các nhà sản xuất địa phương, hầu hết trong số họ là nông dân và công nhân trình độ thấp, thậm chí mù chữ. Bên cạnh đó, các điều kiện xã hội, thói quen và công nghệ trong các trang trại đó khiến việc sử dụng các nền tảng truy xuất nguồn gốc toàn cầu là không thể.

Đây là điểm bất cập mà BioTrace khắc phục trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

5. BIO-TRACE là gì?

Công nghệ chuỗi khối đang thiết lập các hình thức tin cậy mới trong chuỗi cung ứng ngành thực phẩm đồng thời hứa hẹn thực phẩm chất lượng tốt hơn cho người tiêu dùng cuối cùng.

Một giải pháp sáng tạo cho truy xuất nguồn gốc sản phẩm sản xuất nông nghiệp.

Áp dụng công nghệ blockchain.

Giàu hình ảnh, phong phú và có tính trực quan cao.

Giá thành thấp.

Phù hợp với các nước đang phát triển

Tùy chỉnh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giao diện người dùng quen thuộc cho cả nông dân, người lao động trình độ thấp.

Linh hoạt cho mọi mục đích quản lý.

Nền tảng dữ liệu lớn có thể được sử dụng cho bất kỳ dịch vụ kiểm tra nào.

 

 

 

 

 

 

6. Liên hệ với chúng tôi

HELVETAS Vietnam

BioTrade EU Project

Van Phuc Diplomatic Quarters, 298F Kim Ma Street, Hanoi (RO)

Tel: +84 24 3843 17 50

Email: [email protected]