Trang chủ FAQs

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP (FAQ)

 • Các sản phẩm như thế nào thì được giới thiệu trên Cổng thông tin BioTrade Việt Nam?

  Các sản phẩm được giới thiệu tại Cổng thông tin BioTrade Việt Nam là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên từ thảo dược. Tiêu chí lựa chọn của BioTrade bao gồm:

  • Nguyên liệu thảo dược phải được trồng trọt hoặc thu hái trong nước, tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo nguyên liệu sạch, an toàn, hiệu quả sử dụng cao.
  • Quá trình trồng trọt hoặc thu hái không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái và môi trường.
  • Quá trình sản xuất ra sản phẩm cuối cùng cũng phải được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.
 • Làm thế nào tôi biết các sản phẩm của BioTrade đảm bảo chất lượng như nhà sản xuất tuyên bố?

  Các doanh nghiệp BioTrade đều áp dụng và được chứng nhận các tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất và quản lý chất lượng như: Thương mại Sinh học có Đạo đức (Ethical BioTrade), Trồng trọt và thu hái cây dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (GACP-WHO), Hữu cơ (Organic), Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000, Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm ISO 22000 hoặc HACCP.

 • Tôi có thể tìm mua các sản phẩm BioTrade ở đâu?

  Các sản phẩm BioTrade Việt Nam được phân phối qua hệ thống bán hàng của các doanh nghiệp tại các nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám toàn quốc. Lưu ý các sản phẩm BioTrade sẽ được dán tem có in logo BioTrade.

 • Doanh nghiệp/đơn vị của tôi cũng kinh doanh các sản phẩm từ thảo dược. Làm thế nào để chúng tôi được đăng thông tin lên Cổng thông tin BioTrade?

  Các doanh nghiệp và đơn vị thành viên của BioTrade trước tiên phải là các nhà sản xuất nguyên liệu thảo dược phục vụ cho sản xuất dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm. Vì vậy các đơn vị chỉ nhập khẩu, phân phối, kinh doanh sẽ không phải là đối tượng của BioTrade.

  Ngoài ra, các doanh nghiệp BioTrade cũng là những doanh nghiệp có mô hình sản xuất và kinh doanh tuân theo các nguyên tắc BioTrade, đảm bảo bền vững về kinh tế, môi trường và xã hội: đảm bảo quá trình sản xuất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái; tạo ra công ăn việc làm và thu nhập ổn định, công bằng cho cộng đồng địa phương; tuân thủ pháp luật quốc gia và quốc tế. Nếu doanh nghiệp của bạn đáp ứng đủ các tiêu chí trên, hãy chuẩn bị sẵn thông tin về hoạt động kinh doanh, các sản phẩm của mình và liên hệ với chúng tôi.

 • Nếu tham gia BioTrade doanh nghiệp của tôi sẽ được lợi ích gì

  Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về lợi ích dành cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng nông dân tại đây.

 • Tôi có một diện tích đất muốn trồng dược liệu cung cấp cho các công ty dược. BioTrade có thể hỗ trợ tôi được không?

  BioTrade thúc đẩy phát triển ngành nguyên liệu tự nhiên trong đó có dược liệu thông qua các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp giữ vai trò chủ động trong việc lựa chọn nguyên liệu và vùng trồng phù hợp với nhu cầu và năng lực của mình. Vì vậy, nếu bạn có khả năng trồng dược liệu cung cấp cho doanh nghiệp, có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp theo các thông tin liên hệ được công bố ở phần Hồ sơ Doanh nghiệp.

  Trong trường hợp nhu cầu các doanh nghiệp chưa có hoặc vùng trồng của bạn ở quá xa nhà máy sản xuất, không thuận tiện vận chuyển, hãy liên hệ với chúng tôi để được đưa vào cơ sở dữ liệu. Khi có doanh nghiệp phù hợp chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.