Trang chủ Tin tức Loại thuốc nào dành cho phụ nữ yếu sinh lý?

Loại thuốc nào dành cho phụ nữ yếu sinh lý?

29.10.2018

Cần phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ là do tác động từ bên trong hay từ bên ngoài. Từ đó mới có thể có loại thuốc điều trị phù hợp.

– Trường hợp nguyên nhân xuất phát từ yếu tố tâm lý, sức khỏe, môi trường…. thì không cần dùng thuốc mà chỉ cần điều chỉnh lại các yếu tố đó cho phù hợp..

– Dùng thuốc bổ sung estrogen hóa tổng hợp. Đây có thể là loại thuốc uống, tiêm, hoặc đặt âm đạo. Phương pháp này có tác dụng rất nhanh. Tuy nhiên, đây là loại thuốc chỉ được khuyên dùng khi đang gặp tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen rất nặng. Do vậy chỉ bổ sung loại thuốc này khi có sự thăm khám và kê đơn của bác sỹ. Tuyệt đối không tự ý bổ sung bởi có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư, quá sản nội mạc tử cung do dư thừa nội tiết tố nữ estrogen.

– Sử dụng viên uống bổ sung nội tiết tố nữ từ thảo dược. So với phương pháp dùng thuốc bổ sung estrogen hóa tổng hợp, phương pháp này có tác dụng chậm hơn. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp được đánh giá rất an toàn do khi dư thừa, estrogen thảo dược hoàn toàn có thể tự đào thải ra khỏi cơ thể mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Hiện nay trên thị trường, Trinh nữ Hoàng Cung và Bảo Xuân đang là hai dòng sản phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ từ thảo dược dẫn đầu về chất lượng.

Bảo Xuân có thành phần chính là tinh chất mầm đậu nành, được chiết xuất từ những hạt đậu nành dược liệu được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO do dự án BioTrade hỗ trợ kĩ thuật. Ngoài ra trong viên uống của Bảo Xuân còn có bổ sung thêm nhiều loại thảo dược như: lô hội, nhân sâm, xuyên khung, đương quy, bạch thược, thục địa… giúp chị em tăng cường sinh lý, sức khỏe dẻo dai, nhanh chóng hồi phục và kéo dài tuổi xuân.

Bảo Xuân - Cân bằng nội tiết gìn giữ nét xuân

Bảo Xuân – Cân bằng nội tiết gìn giữ nét xuân

Trinh nữ Hoàng Cung có glucoalcaloid có tên latisolin, aglycon có tên latisodin, lúc cây đang ra hoa có pratorimin và pratosin là hai alcaloid pirolophenanthrindon mới cùng với những chất đã được biết như pratorinmin, ambelin và lycorin, một số dẫn chất alcaloid có tác dụng chống ung thư crinafolin và crinafolidin. Trinh Nữ Hoàng Cung do Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất dược liệu miền Trung trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và chế biến theo tiêu chuẩn ISO 22000.

Trinh nữ hoàng cung